ตั้งค่า LINE PC ด้วยตัวเอง

การตั้งค่าโปรแกรม line pc นั้นไม่ยากและสามารถตั้งค่าการใช้งานได้ไม่ต่างจากการใช้ในสมาร์ทโฟน เพราะมีทั้งโหมดแชทและโหมดไทม์ไลน์ให้เล่นได้เหมือนกัน ซึ่งการตั้งค่าหลักๆนั้นจะอยู่ที่เมนูที่เราเลือกขึ้นมา ซึ่งหลักๆจะอยู่ที่เมนูการตั้งค่า เมื่อเปิดเข้าไปจะมีรายการต่างๆให้เราตั้งค่า ตั้งแต่โปรไฟล์ส่วนตัวหรือค่าเบื้องต้น การแจ้งเตือน การแชท เพื่อน ไทม์ไลน์ ซึ่งเราสามารถตั้งค่าได้ตามต้องการ ที่หน้าต่างนี้

capture-20150430-151515

ส่วนการตั้งค่าโปรแกรม line pc ที่อยากจะแนะนำอันแรกคือการตั้งค่าโปรไฟล์ ซึ่งเหมือนกับการใช้งานในสมาร์ทโฟน แต่สะดวกกว่าเพราะเห็นชัดเจนและเลือกรูปจากในคอมพิวเตอร์ของเราโหลดใส่ได้ทันที หรือ ฃโหลดจากเวปต่างๆมาไว้ในเครื่องแล้วนำมาตั้งค่าในไลน์ก็สะดวกกว่าการโหลดจากสมาร์ทโฟน การใส่สเตตัส หรือ ตั้งชื่อของเราก็ทำได้สะดวก การสร้างกลุ่มสามารถตั้งค่าได้เช่นเดียวกับการใช้ในสมาร์ทโฟนเพียงแค่ไปที่การสร้างกลุ่มก็สามารถตั้งค่ากลุ่มและบุคคลต่างๆที่เราต้องการเชิญเข้ากลุ่มได้  นอกจากนี้ การบล็อกคนที่ไม่ต้องการก็ทำได้สะดวก ซึ่งสามารถทำได้ง่ายกว่าการใช้งานตั้งค่าในสมาร์ทโฟน เพราะเห็นข้อมูลต่างๆได้ชัดเจนกว่าทำให้เราเลือกไม่ผิดซึ่งให้เราเข้าไปที่แทปตั้งค่า เลือก เพื่อนและการแชท ก็จะมีปุ่มให้เราลบ หรือ บล็อกได้ รวมทั้งการตั้งค่าในไทมไลน์ด้วย  และข้อมูลก็จะตรงกันทั้งสมาร์ทโฟนและโปรแกรม line pc และขอแนะนำไม่ให้ตั้งค่าเป็นอัติโนมัติเพราะอาจถูกแอบอ่านการแชทหรือแคปหน้าจอได้

capture-20150430-151556

ส่วนการตั้งค่าอื่นๆนั้นที่จะแตกต่างกันคือ การตั้งค่าการแชท ที่จะสามารถเลือกแสดงแบบอักษรได้ตามชอบที่สะดวกว่าการตั้งค่าในสมาร์ทโฟนเพราะใช้อักษรในคอมได้เลย ซึ่งหากเป็นสมารร์ทโฟนทำได้บางรุ่นเท่านั้นเพราะส่วนใหญ่ต้องโหลดรูปแบบอักษรมาติดตั้งและบางครั้งขนาดก็ไม่เหมาะกับบางรุ่นหรือใช้งานไม่ได้หากเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเก่าๆ