Monthly Archives: March 2015

อยากได้รถในงานมอเตอร์โชว์จัง

สวัสดี วันนี้เราไปเที่ยวงานมอเตอร์โชว์มานะ เราเห็นรถยนต์สวยๆ รถยนต์ใหม่ๆเท่ๆทั้งนั้นเลยละ เห็นแล้วอยากได้มาก แต่ก็เงินในกระเป้าไม่มีสักบาท 555 ทำยังไงละทีนี้ เราก็ต้องได้แค่ดูอย่างเดียว ศึกษาไปก่อน รออนาคตทำงานมีเงินเก็บเหลือก็ค่อยเอามาซื้อรถยนต์ใหม่ๆสักคัน กว่าจะเก็บได้ก็นานหน่อยเพราะว่าเราก็ยังเรียนอยู่ ต้องขอเงินพ่อแม่ใช้จ่ายในชีวิตประจำวันกันไปก่อน เราก็พยายามนะที่จะตั้งใจเรียน แต่ตั้งแต่ไปดูรถมานี่ซิ ใจมันหวิวๆวิ้งวิ้ง อยากได้มากๆเลย สวยสุดยอด รับลองได้ว่าถ้าได้มาจะดูแลเป็นอย่างดีเลย คิคิ เอ้ยๆๆ ตื่นได้ละฝันนานมากละ จงอยู่ในโลกของความเป็นจริงเศรษฐกิจพอเพียงดีกว่า ตามคำของพ่อหลวงของพวกเราสอนไว้

210100

แอบแชทไลน์ Pc ยังไงไม่ให้เจ้านายเห็น

สาวกไลน์ที่เป็นมนุษย์ออฟฟิศคงต้องชื่นชอบกับฟังก์ชั่นการแชทโปรแกรม line pc โดยไม่ให้เจ้านายหรือแม้แต่คนอื่นๆเห็นได้ เพราะการแชท line ในสมาร์ทโฟนนั้นอาจดูไม่ดีนักหากอยู่ในเวลางาน และเมื่อมีโปรแกรม line pc ให้เราใช้งานได้สะดวกขึ้นแน่นอนว่า ร้อยทั้งร้อยต้องแอบแชทโปรแกรม Line pc ในเวลางาน แต่จะทำอย่างไรไม่ให้เจ้านายเห็นล่ะ

อันดับแรกขอแนะนำว่าอย่าให้ใครรู้ว่าเราติดตั้งโปรแกรม line pc ไว้ในคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่ คือ ไม่แนะนำให้สร้างไอคอนที่หน้าเดสทอป และไม่ต้องให้โชว์ใน Menu start  โดยในขั้นตอนการดาวน์โหลดนั้นแนะนำให้โหลดไปเก็บไว้ที่ ไดร์ฟ D และสร้างโฟล์เดอร์แยกไว้ต่างหาก ติดตั้งโดยไม่ต้องให้เซตไอคอน และ เรียกการใช้งานโดยการเข้าไปเปิดจากโฟลเดอร์ที่เราเก็บไว้นั่นเอง อาจจะดูยุ่งยากสักนิดแต่เพราะบางออฟฟิศเจ้านายคงไม่แฮปปิ้แน่ๆที่ลูกน้องจะแชทไลน์แม้จะเป็นการติดต่อลูกค้าก็ตาม

เมื่อเข้าสู่ระบบการใช้งานแล้วให้เราไปตั้งค่า โดยดูที่ตรงมุมซ้ายมือด้านบนที่มีคำว่าโปรแกรม LINE จะมีลูกศรหัวทิ่มอยู่ให้เราคลิ๊กจะปรากฏเมนูการต่างๆให้เราเลือกเมนู การตั้งค่า แล้วเลือกแทป แจ้งเตือน ดูที่บรรทัดที่เขียนว่า การตั้งค่าแจ้งเตือน เลื่อนแถบโปร่งใสไว้ตรงกลาง  และ ตั้งเวลาไว้แค่ 3 วินาที เพื่อให้เราแค่สังเกตเห็นแต่ไม่ให้คนอื่นเห็น และทำเครื่องหมายถูกในช่อง กฎการแจ้งเตือนไว้แค่ การแจ้งเตือนเมื่อมีข้อความใหม่ ปิดการแจ้งเตือนเมื่อเต็มหน้าจอ ปิดการแจ้งเตือนสมาร์ทโฟนเมื่อเข้าใช้งานโปรแกรม line pc

ในหน้าต่างแชทให้เราเลือกรายชื่อที่จะแชทขึ้นมา เราสามารถย่อและย้ายหน้าต่างหลบมุมมาวางในมุมหน้าจอที่คนอื่นไม่สามารถมองเห็นได้ และ ด้านบนในแถบชื่อนั้นจะมีปุ่มที่เราสามารถเลื่อนให้หน้าตาโปร่งใสได้ เพื่อไม่ให้ใครมองเห็นว่าเราแชทไลน์อยู่ หากเลื่อนมาซ้ายสุดจะโปร่งใส ขวาสุดจะเป็นหน้าต่างปรกติ และที่สำคัญ Log out ออกทุกครั้ง และ ไม่ต้องเลือกการเข้าสู่ระบบโดยอัติโนมัติ ง่ายๆแค่นี้ใครๆก็ไม่รู้แล้วว่าคุณแชทไลน์ในขณะทำงาน

50315-205713

ตี่จับคืออะไรทำไมเด็กไทยจึงเกี่ยวข้อง

เมื่อก่อนสมัยยุคไฮเทคหรือยุคออนไลน์คนไทยโดยเฉพาะเด็กๆมีกิจกรรมการเล่นเกมส์ต่างๆโดยไม่ต้องลงทุนอะไรหรือจะมีบ้างก็เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ไม่เหมือนโลกยุคอินเตอร์เน็ตจะเล่นเกมส์อะไรสักอย่างโดยส่วนใหญ่จะต้องลงทุนพอสมควรหรือลงทุนมากเพราะจะต้องใช้วัสดุอุปกรณ์ในการเล่นเกมส์ที่นำสมัยและหลากหลาย การเล่นเกมส์แบบไทยสมัยดั้งเดิมเช่นการเล่นตี่จับจึงเป็นเกมส์ที่ไม่ต้องเสียสตางค์เลยแถมยังได้ออกกำลังกาย ฝึกความสามารถและความอดทนอีกด้วย ทำให้เกิดความสมานสามัคคีในหมู่คณะ เด็กๆได้เรียนรู้กฎกติกาต่างๆของการเล่นเกมส์เป็นการฝึกปฏิบัติตามกฎระเบียบของสังคมไปในตัว เป็นรากฐานในการฝึกการเป็นผู้มีคุณธรรมจริยธรรมอันดีงามไปในตัว ฉะนั้นการละเล่นหรือการเล่นเกมส์แบบไทยดั้งเดิมทุกอย่างจึงมีประโยชน์มาก สามารถปลูกฝังสิ่งดีๆให้กับเยาวชนของเราได้เป็นอย่างดี

4550315-205304

วิธีการเล่นเกมส์ตี่จับ

1.แบ่งผู้เล่นเกมส์ออกเป็น 2 กลุ่มๆละจำนวนเท่ากันและให้เหมาะสมกับเวลาที่ใช้ในการเล่นเกมส์

2.กำหนดเส้นเขตแดนตรงกลาง และด้านหน้าพร้อมทั้งด้านหลังและด้านข้างของทั้งสองฝ่ายในระยะทางที่เท่ากันกล่าวคือให้ทั้งสองฝ่ายยืนห่างจากเส้นกลางในระยะทางประมาณ 1o เมตร (หรือแล้วแต่คณะกรรมการจะกำหนด)โดยให้ทำเส้นแบ่งเขตไว้ทุกเส้น พร้อมกับกำหนดขอบเขตที่อยู่ทางด้านหลังและด้านข้างของแต่ละฝ่ายให้ชัดเจนพอที่สมาชิกจะสามารถวิ่งหลบฝ่ายตรงข้ามได้โดยไม่แออัดยัดเยียดจนเกินไป(ห้ามทุกคนออกนอกเขตแดนของตนเอง)

3.กรรมการชี้แจงวิธีการเล่นเกมส์ตี่จับ

-ผู้เล่นเกมส์จะต้องส่งตัวแทนฝ่ายละ 1 คน ออกมาเลือกหัวหรือก้อย หรือเป่ายิงฉุบ ฝ่ายที่ชนะจะได้เล่นเกมส์ก่อน

-ให้ฝ่ายชนะดังกล่าวส่งตัวแทน  1 คน เป็นคนวิ่งตี่จับก่อน โดยให้วิ่งผ่านเส้นกลางเข้าเขตแดนคู่ต่อสู้และส่งเสียงตี่….ตลอดระยะเวลาวิ่งไล่สัมผัสหรือแตะต้องตัวฝ่ายตรงกันข้ามให้ได้คนใดคนหนึ่ง(จะส่งเสียงตี่….โดยไม่หยุดหายใจถ้าทนไม่ไหวให้วิ่งกลับแดนของตนเองและจะถูกปรับแพ้คนที่ 1 คน ให้แยกออกจากกลุ่มไปรอด้านนอก)สมาชิกในฝ่ายตรงกันข้ามจะวิ่งหลบภายในเขตแดนของตนถ้าถูกแตะต้องตัวด้วยมือของอีกฝ่ายหนึ่งจะต้องเป็นผู้แพ้และออกจากกลุ่ม(ถ้าฝ่ายที่วิ่งเข้าสัมผัสตัวเพื่อน เมื่อสัมผัสเพื่อนได้แล้วก็ยังต้องเปล่งเสียงตี่….กลับมาที่เดิมของตนเองจะหยุดได้เมื่อกลับเข้ามาถึงเขตแดนของตนเองแล้วเท่านั้นและให้แยกออกไปจากกลุ่มในฐานะผู้ชนะคนที่ 1) ให้สมาชิกแต่ละฝ่ายผลัดเปลี่ยนกันวิ่งตี่จับจนกว่าจะครบจำนวนสมาชิกที่เหลืออยู่

-การตัดสินผลเกมส์ตี่จับจะนับคะแนนจากจำนวนผู้ชนะของแต่ละฝ่ายๆที่ได้คะแนนมากกว่าจะเป็นฝ่ายชนะและได้รับรางวัล

-ฝ่ายแพ้ก็ไมจำเป็นต้องรับโทษนะคะอาจจะรับรางวัลตามสัดส่วนที่ควรจะได้ก็ได้ค่ะแล้วแต่ความเห็นชอบของคณะกรรมการนะคะ!

 

โปรกับความสามารถที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง

หากใครที่เป็นคนรักการเล่นเกมส์ตัวจริงจะทราบดีว่า โปรเกมส์นั้นได้รับความนิยมมายาวนานและปัจจุบันก็กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จนตอนนี้โปรเกมส์กลายเป็นเครื่องมือสำคัญสำหรับการเล่นเกมส์ของทุกคนไปแล้ว

204207

การพัฒนาที่ไม่หยุดยั้งของสารพัดโปรเกมส์

         เมื่อโปรเกมส์ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ขนาดนี้ ทำให้ผู้สร้างสรรค์โปรเกมส์มากมายไม่หยุดนิ่งเช่นเดียวกัน เพราะหากโปรเกมส์ไหนดี โปรเกมส์ไหนดัง อาจส่งผลให้โปรเกมส์นั้นขายดิบขายดีไปด้วย

ที่กล่าวแบบนี้ เพราะหลายคนอาจไม่เคยทราบว่านอกจากโปรเกมส์จะมีแจกให้ Download กันทั่วไปแล้ว ในความเป็นจริงโปรเกมส์แจกนั้นเป็นเพียงโปรเกมส์สำหรับการทดลองให้เล่นเท่านั้น จึงยังไม่มีความสามารถอย่างเต็มที่ในการเล่น ดังนั้นใครที่อยากได้โปรเกมส์เต็มรูปแบบก็ต้องเสียเงินซื้อกัน

เพราะฉะนั้นนี่จึงเป็นเหตุสำคัญที่ทำให้โปรเกมส์ได้รับการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจุดไหนในเกมส์ที่ยังเป็นจุดบกพร่องและไม่สามารถเล่นผ่านไปได้ง่าย ๆ เหล่านักพัฒนาโปรเกมส์ก็จะพากันสร้างสรรค์สารพัดโปรเกมส์เหล่านั้นเพื่อมาแก้ไขและทำให้การเล่นเกมส์ทุกเกมส์ผ่านพ้นไปได้ทุกด่านและภารกิจ ยิ่งภารกิจไหนยาก โปรเกมส์ที่สามารถพิชิตได้จะยิ่งได้รับความนิยม ต่อให้แพงแค่ไหนก็ขายดี

คงต้องบอกว่าการพัฒนาโปรเกมส์อย่างต่อเนื่องนี้ส่งผลดีต่อคนรักการเล่นเกมส์ทุกคน เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นโปรเกมส์ทดลองให้เล่นฟรี แต่ใครที่เคยได้ลองเล่นจะรู้ว่า แค่นี้ก็สุดยอดแล้ว เพราะฉะนั้นถึงไม่ต้องซื้อโปรเกมส์เต็มตัว ก็สามารถทำให้คนรักการเล่นเกมส์มันส์และสนุกแบบสุด ๆ

โหลดโปรฟรีได้ที่ แมมโพส หรือคลิ๊ก trr-pro

บาร์บีคิวรสเด็ด Make Chicken Yakitori

บาร์บีคิวรสเด็ด Make Chicken Yakitori  เป็นเกมส์ทำอาหารอีกเกมส์ที่หลายๆคนชื่นชอบ เพราะเหมือนได้แปลงร่างเป็นพ่อครัวปรุงอาหารสูตรพิเศษ โดยจะมีลักษณะของเกมส์ทำอาหารที่แตกต่างคือเหมือนกับการสอนทำอาหาร เพราะจะเริ่มตั้งแต่การเตรียมเครื่องปรุง โดยจะให้เราหั่นตามลูกศรที่เกมสขึ้นไว้ให้ ซึ่งเหมือนกับการสอนหั่นผัก หั่นเนื้อต่างๆ และ เมื่อถึงการปรุงก็จะให้เราคลิ๊กตามที่ตัวเกมส์ขึ้นสัญลักษณ์ไว้ให้และจะมีชื่อเครื่องปรุงต่างๆ ให้เราทราบ และ เกมส์จะดำเนินไปเรื่อยจนกระทั่งปรุงเสร็จและมีขั้นตอนต่างๆเช่นเสียบไม้ ปรุงซอส

211547

ถือได้ว่าเกมส์ บาร์บีคิวรสเด็ด Make Chicken Yakitori  เป็นเกมส์ทำอาหารธรรมดาที่ไม่ธรรมดาเพราะทำให้เรารู้ถึงวิธีการทำอาหาร ขั้นตอนการหั่น การปรุง และ วัตถุดิบต่างๆ ที่เรียกได้ว่าสนุกและเพลิดเพลิน อีกทั้งยังได้ความรู้ ซึ่งหลายๆคนอาจไม่คาดคิดเมื่อเห็นเด็กๆ เล่นเกมส์ทำอาหารในสไตลล์นี้ก็อาจคิดว่าเป็นการเล่นเกมส์ธรรมดาๆ ไร้สาระและเสียเวลา ซึ่งหากคุณได้ลองเล่นดูแล้วคุณจะบอกเลยว่ามันไม่ใช่อย่างที่คิดไว้แน่นอน และสิ่งที่ได้เสริมจากเกมส์ทำอาหารไม่ใช่เฉพาะเกมส์นี้เท่านั้นแต่หลายๆเกมส์นั้นส่วนมากจะมีศัพท์ภาษาอังกฤษสอดแทรกเข้ามาด้วย หากพ่อแม่นั่งดูลูกเล่นก็จะสามารถสอนคำศัพท์ภาษาอังกฤษไปในตัวได้ด้วย เพราะคำศัพท์ในเกมส์ทำอาหารนั้นจะตรงกับในชีวิตประจำวันจึงทำให้เด็กๆ ได้ความรู้เพิ่มเติมหรือแม้แต่ตัวเราเองหากเล่นเองก็จะได้สิ่งเหล่านี้ด้วยเช่นกัน อย่ามองว่าเกมส์ทำอาหารเป็นเกมส์ไร้สาระเพราะมันมีอะไรมากกว่ที่คุณคิด

เด็ดมาก >> ทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมและเกมส์ro69mc